Nội dung   «   Blog    «   11/09/2016  
Tin tôi đi  
  Đời còn lại những dấu chân...


TIN TÔI ĐI
(Gã đàn ông nào cũng có số phận. Nhưng có hai điều họ sẽ rất rất tiếc nếu không có: Một cô con gái và những chuyến đi du lịch nước ngoài.)


Vào một buổi trưa nắng nhẹ, khi uống chai bia và nhìn ra biển qua rặng dừa ở hòn đảo Margarita ngoài khơi Caribe, tôi biết mình đã đúng.

Ai cũng có sự lựa chọn riêng. Việc ngày cho chân 8h đồng hồ vào gầm bàn hay đến tận nơi thưởng thức một ly vang đỏ Chianti tại tỉnh Tuscany miền Trung nước Italia rõ ràng phần lớn là do sự lựa chọn của bạn. Thế nên việc bạn chỉ quẩn quanh đâu đó Đà Lạt hay Phú Quốc thì nếu có bạn hãy biết trách mình.

Tự đi du lịch nước ngoài khá dễ. Sự hiểu biết, sức khỏe và tiền bạc sẽ là những yếu tố cơ bản cho chuyến đi. Và thế là nhấc mông thôi.

Tiền bạc nghe tưởng quan trọng nhất nhưng thật ra lại là yếu tố cuối cùng trong ba yếu tố trên. Việc không mua một chiếc điện thoại Iphone 6 giúp bạn đi được 03 tuần trong phạm vi ba nước Đông Dương. Còn với 37USD, tôi và hai anh bạn đã có một bữa ăn tuyệt hảo gồm 01 chai rượu vang, 03 suất thịt bò steak, salat, bánh mì bơ tỏi... tại một nhà hàng tên tuổi ngay giữa trung tâm thủ đô Buenos Aires - nước Cộng hòa Argentina.

Vấn đề lớn nhất đối với bạn chỉ là thói quen và sự e ngại ban đầu. Qua ranh giới đó, hãy tin là bạn sẽ đi nhiều và đi chuyên nghiệp đấy.
...

Bạn có thể sống cuộc đời với 1 vợ 2 con, mua một ngôi nhà và tự lái một chiếc xe hơi ngay giữa trung tâm Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh. Tin tôi đi nếu như thế thì cuộc sống của bạn chỉ khá hơn dân tình Bắc Triều Tiên một tí.


2015

Nguyễn Bảo Giang - baogiang.net

  Quay lại   Về đầu trang        

Copyright © 2012 BaoGiang.net - design by Saolinh.com - Thegioibanbuon.com.vn