Nội dung   «   Blog    «   08/06/2015  
Em sợ Đà Nẵng lắm  
  Em là em sợ Đà Nẵng lắm


Đà Nẵng của em là những buổi chiều hoàng hôn nơi biển mưa, là những buổi trưa nắng trong veo trên bờ sông Hàn, là những buổi đêm một mình là thượng đế tại một quán bar với 6 người phục vụ trong khi có tới nửa số đó là công dân đến từ các quốc gia đẳng cấp.

Đà Nẵng của em là giấc ngủ trưa một mình với ghế có gối êm, khăn tắm lớn, sóng biển và trái dừa tươi. Giấc ngủ mà khi tỉnh dậy em được khuyến mại một cảnh biển rực rỡ khi có một vài người đẹp mặc bikini và xoa kem chống nắng ngay trước mắt. Chi phí em phải trả cho giấc ngủ chỉ 80.000đ.

Đà Nẵng của em là những bữa ăn có ốc đá, bào ngư và cá bi tươi rói với ông anh chủ quán Thanh Hiền đích thân chọn lựa, chế biến và rượu được chủ quán vào nhà rót ra từ hũ rượu sành màu nâu 70 lít em kỳ công vận chuyển từ Hà Nội vào nhiều năm trước.

Đà Nẵng của em không phải là những con cá chìa vôi dài ngoằng, vài con tôm hùm nuôi tăng trọng cùng với tiếng hô đặc trưng của đám đông khách du lịch ngày lễ. Tiếng hô " zô zô" xen lẫn tiếng trẻ con khóc, hình ảnh những ông bố chăm con đến thảm hại và vài kẻ thao thao bất tuyệt về chỗ này đẹp, chỗ kia hay...

Đà Nẵng của em không phải là bãi biển đông nghịt người đến nghẹt thở với phần nhiều số phụ nữ không dám mặc bikini hoặc có mặc thì body cũng không đẹp gì cho lắm chưa kể còn có gã chồng bụng bự "canh gác" rất gần.

Đà Nẵng của em càng không phải cảnh nhân tạo của Bà Nà, cảnh xếp hàng của cáp treo, cảnh chờ đợi mỏi mệt trong quán bánh tráng thịt heo thương hiệu " Trần" cũng như sự ồn ào vô duyên của đám khách du lịch trong khung cảnh ăn sáng ở Trúc Lâm Viên.
...

Thế nên dù đang rất rảnh rỗi, có một ngôi nhà nhỏ ven biển vườn đầy hoa cùng với chiếc xe đạp vắng chủ nhân đang chờ đợi, em cũng không về Đà Nẵng những dịp như thế này.

Em là em sợ Đà Nẵng dịp này lắm. Em còn hãi nữa. Em hãi khi nghĩ đến cảnh hàng mấy vạn người ngồi chênh vênh trên khán đài mới dựng lên trong Lễ hội pháo hoa sắp tới. Nói dại thì...

Thôi. Em sợ Đà Nẵng dịp này lắm lắm.

4.2015

Nguyễn Bảo Giang - baogiang.net


  Quay lại   Về đầu trang        

Copyright © 2012 BaoGiang.net - design by Saolinh.com - Thegioibanbuon.com.vn